Thứ Hai, 20 tháng 2, 2017

học làm đầu bếp ở tphcm canh sườn hạt sen

học nấu ăn http://dayhocnauan.com chia sẻ cách thực hiện canh sườn hạt sen ngon

nguyên liệu làm canh sườn hạt sen

  • Sườn non : 300g
  • Hạt sen tươi : 150g
  • Bắp non : 50g
  • Bông cải xanh : 100g
  • cà rốt : 50g
  • mộc nhĩ hương : 5 tai
  • tiêu, nước mắm nam ngư, hành cây, ngò rí
  • hạt nêm agi ngon (hương vị heo) bổ sung cập nhật canxi

1. SƠ CHẾ:

– Sườn non chặt miếng vừa cỡ 3cm, ướp 1m gia vị hạt nêm Aji-ngon® and một ít tiêu.
– Bắp non, bông cải, củ cà rốt cắt thành từng miếng vừa vị. nấm hương sơ chế sạch, cắt đôi.

2. THỰC HIỆN:

– hâm sôi 1.5 lít nước, cho sườn vào nấu, nêm 1M hạt nêm Aji-ngon®, nấu sườn khoảng 15 phút, cho bắp non vào, củ cà rốt, hạt sen, mộc nhĩ hương vào, ở đầu cuối cho bông cải nấu vừa chín. tắt lửa, thêm 1/2M nước mắm nam ngư, hành ngò.

3. CÁCH DÙNG:

– cho canh ra tô, bỏ thêm tiêu. Dọn kèm nước mắm không qua pha chế và ớt thái theo từng lát. dùng kèm cơm.
http://dayhocnauan.com/151/day-nau-an.html
Chọn sườn non dầy thịt, ít mỡ, cọng xương gầy, nhiều sụn giúp những món ngón hơn.
Chọn hạt sen tươi có bên ngoài trắng, sáng, không biến thành thâm là hạt sen ngon.
Nguồn: http://dayhocnauan.com

0 nhận xét:

Đăng nhận xét