Cách làm chân giò heo hầm nước dừa
NGUYÊN LIỆU
Giò heo gân chặt khoanh 600g
Hạt sen 100g
Bạch quả tươi 50g
Nấm hương khô 10g
Củ năng 150g
Nước dừa tươi 500ml
Nước cốt hành tím 2M
Hành củ nướng 3 củ
Húng quế, ngò rí
Muối, dầu ăn
Ăn kèm: bún, rau thơm
Bột ngọt
Hạt nêm
Nước tương
1. SƠ CHẾ:
– Chân giò ướp với 1/2m muối, 1/2m bột ngọt , 2M nước cốt hành tím, để thấm.
– Hạt sen lấy hết tim sen. Bạch quả bóc bỏ vỏ lụa. Nấm hương khô ngâm mềm. Củ năng cắt đôi.
2. THỰC HIỆN:
– Đun nóng ít dầu ăn, cho chân giò vào chiên rám mặt.
– Cho nước dừa vào nồi áp suất, cho giò đã chiên và nấm hương, củ hành nướng vào, nêm 1/2m muối, 1/2m bột ngọt , đậy nắp đun sôi, giảm lửa vừa hầm 15 phút. Xả hơi hết, mở nắp, cho hạt sen, bạch quả củ năng và 800ml nước vào, nêm thêm 1.5m hạt nêm Aji-ngon Heo®, nêm thêm 1M nước tương “Phú Sĩ”, nếm vị vừa ăn.
– Nấu đến khi các nguyên liệu chín mềm.
3. CÁCH DÙNG:
Dùng nóng với cơm.
– Chiên chân giò trước giúp chân giò săn lại sẽ ngon hơn.
– Cho củ hành tím nướng vào giúp món ăn thơm ngon hơn.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét