Chủ Nhật, 28 tháng 2, 2016

Cách nấu canh chua lươn ngon với bắp chuối bào


NGUYÊN LIỆU
Lươn : 300g
Hoa chuối : 200g
Sấu : 3 trái
Cà chua chín đỏ : 2 trái
Thơm chin : 1/4 trái
Tỏi ph : 1M
Hành tỏi băm: 1M
Bún : 800g
Rau om, ngò gai, ớt hiểm
Nước dung : 1.5L
Đường, muối, nước mắm, dầu điều
Giấm gạo lên men
Bột ngọt 


1. SƠ CHẾ:

– Lươn làm sạch, cắt khúc 6cm, ướp với 1m muối, 1/2m bột ngọt Aji-no-moto®, để thấm.

– Hoa chuối rửa sạch, để ráo. Sấu đập dập. Thơm: cắt miếng rẻ quạt.

– Cà chua cắt múi cau. Rau om, ngò gai, cắt nhỏ. Ớt hiểm đập dập.


2. THỰC HIỆN:

– Phi thơm hành tỏi băm với 2M dầu điều, cho lươn vào xào sơ, trút ra.

– Đun nước dùng và sấu đến khi sấu chín, thêm cà chua, thơm và ớt hiểm vào

– Nêm 2M đường, 2M hạt nêm Aji-ngon, 2M muối, 2M bột ngọt Aji-no-moto, 2M giấm gạo lên men LISA, thêm rau om, ngò gai vào, nêm thêm 2M nước mắm, tắt lửa.
3. CÁCH DÙNG:Cho nước dùng vào nồi lẩu, đun sôi cho lươn vào nấu chín, thêm tỏi phi và nhúng hoa chuối vào vừa chín. Dùng chung với bún.

Ướp lươn và xào sơ qua giúp thịt lươn săn và thấm gia vị.Đập dập sấu để sấu dễ hoà tan vị chua vào nước lẩu.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét