Thứ Sáu, 26 tháng 2, 2016

bún chả cá miền Trung


Nguyên liệu của món bún chả cá:

– Cá thát lác nạo: 400g

– Phi lê cá basa: 400g

– Mỡ thăn: 200g

– Hành tím: 4 củ

– Trứng: 2 quả

– Bí đỏ: 500g

– Bắp cải: 300g

– Khoai tây: 3 củ

– Dứa: 1 quả

– Măng: 400g

– Bún khô: 1kg

– Bột mì, bột nêm, đường, muối, hạt tiêu, chanh, tỏi, ớt

– Giá sống, rau thơm, xà lách, hành chua, húng quế, bạc hà.

– Dầu màu: 1 thìa bột ớt, 1/2 bát rau mùi cắt nhỏ, 1/2 bát dầu ăn.

Cách làm bún chả cá:

Bước 1: Phi-lê cá basa cắt miếng, cho vào máy xay nhuyễn. Cắt hạt lựu 200 thịt mỡ. Cắt và băm nhỏ 4 đầu hành trắng.


Bước 2: Trộn cá basa xay, cá thác nác nạo, thịt mỡ thái hạt lựu, đầu hành trắng băm, cho 4 thìa bột mì, 4 thìa cafe hạt nêm, 4 thìa cafe muối, 1 chút hạt tiêu, 2 thìa đường, 2 quả trứng vào, trộn đều, lấy chày giã cho chả có độ dai, đậy lại để 1h.


Trộn các nguyên liệu với nhau.



Bước 3: Lấy miếng nilon to trải lên cái đãi tròn, cho chả cá lên, ép ra, xoay theo vòng đĩa tròn.Bước 4: Đun nóng dầu ăn, cho chả cá vào chiên vàng 2 mặt, rồi cắt miếng vừa ăn.


Chiên chả cá



Bước 5: Cắt bí đỏ thành miếng vuông to, để nguyên vỏ khi hầm bí đỏ sẽ không bị nát, hầm 20p là được. măng cắt theo hình dài, dứa cắt miếng dày, bắp cải cắt miếng to, cho vào hầm chung với bí đỏ 15p, nếu có xương cá thì lọc lấy nước cho vào hâm sẽ ngọt nước hơn.


Nấu nước dùng



Bước 6: Làm Dầu màu: Cho 1 thìa cafe bột màu vào 1 cái chén, đổ nửa bát dầu, cho vào lò vi sóng quay 1 phút 30 giây.


Làm dầu màu



Bước 7: Cho chả cá vào nồi đun cho sôi. Nêm nếm lại với muối, mắm, đường, bột nêm tùy khẩu vị, đổ dầu màu lên trên.


cách làm chả cá



Bước 8: Ta cho ra bát và thưởng thức thôi, khi ăn rắc hành lên, thêm mắm ruốc, tí ớt tỏi giã dập, vắt chút chanh và rau sống.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét