Thứ Bảy, 26 tháng 12, 2015

Cách làm món tôm xào hành tây ngon tuyệt vời


Hôm nay dạy nấu ăn online sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món tôm xào hành tây ngon tuyệt vời dành cho các chị em đang bắc đầu học nấu ăn nhé

Nguyên liệu làm món tôm xào hành tây:


500g tôm

1 quả cà chua

1 củ hành tây

50g húng quế

Tỏi bằm, nước mắm, đường, nước cốt chanh


Cách làm món tôm xào hành tây ngon tuyệt vời


Tôm bóc vỏ, bỏ đầu giữ lại phần đuôi. Rửa sạch lại tôm lần nữa, để thật ráo hoặc dùng giấy thấm cho mình tôm thật khô.



Bắc chảo lên bếp, cho tỏi bằm vào phi thơm, sau đó cho tôm vào đảo đều. Khi thịt tôm săn lại và ngả màu hồng nhạt thì tắt bếp, trút tôm ra đĩa để riêng.



Húng quế rửa sạch, để ráo nước, chia làm 2 phần: một phần thái nhỏ, một phần để nguyên. Cà chua hành tây thái lát.

Làm nóng một chảo khác (hoặc nếu tận dụng chảo cũ để xào tiếp thì bạn nên rửa lại để tránh gia vị bị cháy khét không tốt cho sức khỏe) với chút dầu, chờ dầu nóng thì trút hành tây, ớt và cà chua vào xào cùng lúc. Sau đó cho tôm vào đảo đều.



Hòa tan hỗn hợp đường, nước cốt chanh, nước mắm trong một bát nhỏ. Từ từ đổ hỗn hợp này vào chảo tôm đang xào, đảo đều.

Cho rau húng quế thái nhỏ vào, kế đó, cho phần tôm xào sẵn vào đảo cùng cho đến khi tôm chín hẳn. Sau cùng mới cho rau húng để nguyên lá vào đảo lại trong giây lát rồi tắt bếp.



Món này ngon nhất khi dùng nóng, vì vậy, bạn nên chuẩn bị sẵn các nguyên liệu và chỉ xào trước bữa ăn 2-3 phút cho kịp lúc.

Hãy cùng đến với chuyên mục Dạy nấu ăn online thật đơn giản để có được những món ăn ngon chuyên mục  dạy nấu ăn luôn đồng hành cùng các bạn

0 nhận xét:

Đăng nhận xét