Nguyên liệu làm trứng sốt cay:
5 quả ớt2 củ hành khô
1 tép tỏi
1 quả cà chua
1/2 thìa đường
1/3 thìa muối
3 quả trứng gà
cách làm trứng xốt ớt cay
Cách làm món trứng xốt ớt cay nồng
Ớt, hành tây, tỏi, cà chua rửa sạch, bóc vỏ sau đó đem luộc trong vòng 5 phút. Luộc xong vớt ra để ráo nước. Cho tất cả vào máy xay, thêm chút nước rồi xay nhuyễn.Trứng rửa sạch rồi đem luộc khoảng 8 phút. Trứng chín vớt ra ngâm vào nước lạnh rồi mới bóc vỏ. Mẹo này sẽ giúp vỏ trứng tróc nhanh hơn. Rán trứng vàng đều trong chảo dầu sôi khoảng 5 phút. Xếp trứng ra đĩa.
Đặt chảo lên bếp, cho dầu vào đun sôi, đổ hỗn hợp ớt đã xay vào xào qua khoảng 2 phút. Nêm gia vị. Đến khi hỗn hợp sệt lại thì cho trứng vào xào thêm 2 phút nữa.
Nếu không ăn được cay, bạn có thể bỏ hạt ớt rồi mới xay, hoặc tăng thêm lượng đường nêm vào để át vị cay đi. Món này ăn kèm một bát cơm nóng nhỏ sẽ tuyệt ngon.
Dạy nấu ăn kính chúc các chị
em nội trợ thành công cùng món trứng xốt ớt chúng tôi rất nhận được sự hồi âm của các mẹ về
chuyên mục dạy nấu ăn nhé.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét