Thứ Bảy, 26 tháng 12, 2015

Cách làm bí ngòi xào tôm giòn ngon tuyệt vời

Cách làm bí ngòi xào tôm giòn ngon tuyệt vời với công thức và nguyên liệu đơn giản dễ tìm cùng công thức chi tiếc dành cho người bắc đầu học nấu ăn

Nguyên liệu làm món bí xào tôm:


3 trái bí ngòi

300gr tôm

1 củ tỏi

Một ít hành lá

Cách làm bí ngòi xào tôm giòn ngon tuyệt vời

Bí ngòi gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Tôm bóc vỏ, rửa sạch, rút chỉ đen. Tỏi bóc vỏ, đập dập.





Hành lá cắt gốc, rửa sạch, thái khúc vừa ăn. Cho tôm vào chảo, thêm một chút nước, đảo đều rồi đun cho đến khi cạn nước. Nếu bạn muốn tôm có vị hơi ngọt và đậm đà thì ở bước này sẽ cho thêm một chút đường.



Sau đó cho mỡ vào đảo đều, thêm một nửa chỗ tỏi băm cùng phi thơm. Tiếp đến nêm gia vị cho vừa miệng, đảo đều rồi chút ra đĩa. Vẫn chảo đó cho nốt tỏi còn lại phi thơm rồi cho bí ngòi vào.



Bí ngòi khá nhanh chín nên xào bí khoảng 1-2 phút thì nêm gia vị cho vừa miệng. Cho tôm xào cùng khoảng 1 phút thì cho hành tươi vào đảo đều rồi chút món ra đĩa.


Hãy đồng hành dạy nấu ăn online thưởng thức và chia sẽ các công thức nấu ăn ngon ngay hôm  nay nhé chuyên mục dạy nấu ăn luôn đồng hành cùng quý bà nội trợ.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét