Thứ Sáu, 25 tháng 12, 2015

Cách nấu cháo sườn ngon bổ thật tuyệt vời



Nguyên liệu nấu cháo sườn heo non nấm bào ngư
Sườn non: 500g
Gạo thơm: 300g
Nấm bào ngư: 200g
Sả: 1 cây
Tỏi: 1 củ
Hành, rau mùi

Cách nấu cháo sườn heo non nấm bào ngư ngon

Công thức nấu cháo sườn có nguyên liệu chuẩn bị rất đơn giản, nhưng chế biến hơi cầu kì, đổi lại bạn sẽ có bát cháo ngọt ngon bổ dưỡng, đặc biệt cho bà bầu, trẻ nhỏ và người già, người mới ốm dậy.

Vo sạch gạo nếp để cho ráo nước. Bắc chảo lên bếp, cho 1 chút dầu ăn và hành tím vào phi thơm rồi cho gạo đã vo vào đảo trong 8 phút đến khi gạo có màu vàng và khô là được. Cách chế biến cháo sườn như vậy giúp cháo có mùi thơm rât đặc biệt, bát cháo có màu hơi vàng rất đẹp mắt. Cách nấu cháo đơn giản hơn là bạn sử dụng nồi cơm điện, bạn nấu như nấu cơm dớt rồi dùng thìa đánh nhiễn là được.

Để tiết kiệm thời gian bạn có thể sử dụng cách nấu cháo sườn bằng bột gạo cách này rất tiện khi nhà có trẻ nhỏ.


Bước 1: Rửa sườn
Sườn non rửa sạch chặt miếng nhỏ vừa ăn, sau đó chần qua nước sôi để khi nấu cháo suờn không bị hôi và nổi bọt bẩn.
Bước 2: Sơ chế phụ liệu
Tỏi phi với dầu ăn cho thơm.
Nấm bào ngư làm sạch cắt chân.
Sả rửa sạch đập dập
Bước 3: Nấu cháo
Cách nấu cháo sườn heo, muốn sườn có vị đậm đà bạn nên cho sườn non, sả cây và nấm vào chảo đã phi thơm tỏi đảo đều cùng 1 chút gia vị. Khi sườn tái thì cho nước lạnh vào trong nồi, nấu chừng 30 phút cho sườn chin mềm.
Sau đó cho thêm gạo, nấm bào ngư vào nồi nấu lửa nhỏ 30 phút thành cháo.
Nêm nếm gia vị vừa ăn với hạt nêm và nước mắm, để tạo vị đậm đà cho món ăn
Múc cháo vào trong tô rồi rắc hành hoa, rau mùi và hạt tiêu lên trên.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét