Thứ Sáu, 25 tháng 12, 2015

Cách làm bò viên chiên ngon tuyệt vời


Nguyên liệu làm bò viên chiên
700gr thịt bò loại nạc
1 gói bột nở – khoảng 7g
Gia vị mắm, hạt nêm, đường, tiêu


Cách làm bò viên chiên ngon
Bước 1: Ướp bò

Bò có thể mua ngoài hàng loại xay sẵn cho đỡ mất thời gian, còn nếu mua hẳn thịt về thì thái ra xay nhuyễn. Ướp bò với 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, ½ muỗng tiêu cùng 1 gói bột nở.

Cho bò đã ướp vào khay, bọc kín lại bằng màng bọc thực phẩm rồi cất trong ngăn đá tủ lạnh khoảng 3 tiếng.


Bước 2: Xay thịt bò

Lấy bò ra cho vào máy xay, vừa xay vừa cho nước lọc vào. Đến khi bạn thấy thịt bò bò nhuyễn như giò sống thì lấy ra.
Bước 3: Luộc bò

Xay hết phần bò (vì trong bò khi mua đã có 5 hoặc 10 % mỡ nên không cần cho thêm dầu ăn, còn nếu mua thịt bò nạc không thì bạn nhớ cho kèm thêm 2 hoặc 3 muỗng canh dầu ăn vào). Trong khi xay bạn để sẵn nồi nước lên bếp cho sôi. Xay xong thịt cũng là lúc nước sôi thì bạn bắt đầu viên bò thành từng viên với kích cỡ tùy thích. Cho các viên bò vào nồi luộc chín.


Bước 4: Thưởng thức

Sau đó vớt ra cho vào thau nước lạnh (mục đích cho ngay vào nước lanh để bò được dai hơn). Nếu bạn muốn ăn chiên thì có thể chiên sơ qua là có thể dùng được.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét