Hôm nay chuyên mục học nấu ăn sẽ hướng dẫn các bạn cách làm cua đồng rang muối tuyệt ngon t72 công thức cực chuẩn của dạy nấu ăn
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món cua đồng rang muối:
– Cua đồng (loại bằng ngón tay cái): 300 gr
– Gạo nếp: 20 gr
– Đỗ xanh: 20 gr
– Bột chiên giòn
– Hành khô
– Tỏi
– Sả
– Lá lốt
– Muối tôm Tây Ninh
– Mắm
– Dầu ăn
Cách thực hiện món cua đồng rang muối:
– Rửa sạch cua đồng rồi vẩy ráo nước. Bỏ mai và yếm cua, hãy lột bỏ mai và yếm nhẹ nhàng thôi để càng cua và chân cua không bị gãy nhé. Sau đó, ướp cua với chút mắm, muối tôm, tỏi, hành khô và sả băm nhỏ khoảng 15 phút cho cua thấm gia vị.
– Đỗ xanh và gạo bạn đem rang đến khi chín vàng và có mùi thơm. Sau đó, trộn chung chúng với nhau và cho vào máy xay, xay nhỏ.
Trộn chung gạo và đậu xanh xay nhỏ
– Bắc một nồi nhỏ hay chảo sâu lòng lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng rồi phi thơm hành khô và vớt chúng ra, để riêng. Vẫn chảo đó, bạn cho lá lốt vào chiên giòn rồi vớt ra.
Lá lốt chiên giòn
– Cho bột chiên giòn ra tô và cho cua đồng đã ướp vào, xóc cho bột bám đều lên cua.
– Bắc chảo lên bếp, cho nhiều dầu vào, đun nóng rồi thả cua vào chiên ngập dầu đến khi cua chín vàng, giòn đều thì vớt ra cho lên đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu để ráo dầu.
– Dùng tay bóp vụn lá lốt chiên giòn rồi trộn với gạo nếp, đỗ xanh đã xay cùng với hành phi và cho cua đã chiên giòn vào, xóc đều cho hỗn hợp bám đều lên cua là được.
Vậy là bạn đã hoàn thành món cua đồng rang muối đầy quyến rũ rồi. Bạn hãy dùng chung với tương ớt cay hoặc sốt me chua cay để thưởng thực vị ngon nhất nhé.
Bạn còn có thể tham khảo thêm nhiều món ăn hấp dẫn không kém như tai heo ngâm giấm… nữa đấy.
Dạy nấu ăn online thật tuyệt vời phải
không nào các bạn hãy thưởng thức và cảm nhận cùng chuyên mục dạy nấu ăn nhé!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét