Nguyên liệu làm món mướp hấp tôm:
– 1 quả mướp
– 7 con tôm to
Nước chấm:
– 3g ớt băm
– 4 nhánh tỏi băm
– 5ml dầu ăn
– 5g đường
– 20ml nước mắm
Món mướp hấp tôm
Cách làm món mướp hấp tôm ngon
– Làm sạch, bỏ vỏ tôm, bỏ chỉ đen ở sống lưng rồi cuộn lại.
– Cắt mướp thành 7 khúc, mỗi khúc dài 5cm và bỏ ruột đi.
– Đặt tôm vào ruột những miếng mướp nào.
– Trộn đều nước mắm với tỏi, ớt, dầu ăn và đường để làm nước chấm.
– Cuối cùng, mình hấp chín tôm và mướp là đã hoàn thành rồi.
Còn chờ gì nửa mà
không thực hiện công thức nấu món mướp hấp tôm ngon của Dạy nấu
ăn online ngay hôm nay đừng quên gởi cảm nhận của mình cho chuyên mục dạy nấu ăn đấy nhé
0 nhận xét:
Đăng nhận xét