Nguyên liệu làm thịt bò cuốn cải xanh
Thịt bò
Cải xanh
Bún
Húng cây, hành lá
Tỏi, sả
Đậu phộng
Dầu ăn
Gia vị: muối, đường, hạt nêm
Cách làm thịt bò cuốn cải xanh
Rang đậu phộng, bỏ vỏ lụa và giã cho hạt đậu phộng dập ra. Tỏi, sả xay nhuyễn hoặc đập dập băm nhỏ.Cải xanh rửa sạch để ráo, cắt bỏ phần cuống để khi cuốn lá không bị gẫy. Hành tây cắt sợi khoảng 0,5mm.
Thịt bò thái mỏng cho vào âu, tiếp theo cho chút mắm, bột ngọt, tỏi, gừng vào ướp khoảng 5 phút cho thấm gia vị. Lưu ý, chọn thịt để làm bò cuộn cải xanh cần chọn phần thịt thăn hoặc thịt mông để thịt mềm và thơm hơn.
Hành lá rửa sạch, chọn lá dài, to rồi chần qua nước sôi.
Cho chảo lên bếp lửa lớn, cho một muỗng dầu ăn, chờ đến khi dầu nóng cho tỏi và sả xay nhuyễn vào phi thơm.
Tiếp theo cho thịt bò vào xào khoảng một phút, sau đó cho hành tây vào đảo nhanh tay và tắt bếp cho hành lá hoặc hành phi lên trên.
Cải xanh cho vào đĩa, cho thịt xào, đậu phộng, bún, rau húng vào và cuốn đều hai tay. Dùng hành lá đã chần qua nước sôi buộc cải xanh cho nhân khỏi rơi ra ngoài.
Cuối cùng, xếp vào đĩa rồi thưởng thức cùng với nước mắm chua ngọt. Vị cay hăng của lá cải, vị bùi và ngậy của lạc cùng với vị ngọt của thịt bò và hành tây, tất cả hòa quyện vào nhau tạo nên hương vị rất lạ cho bạn và gia đình.
Dạy nấu ăn online chúc các bạn có được
một món ăn ngon nhé chuyên mục dạy nấu
ăn luôn đồng hành cùng các chị em.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét