NGUYÊN LIỆU
Thịt bò mềm: 200g
Lá chanh: 4 lá
Thơm: 1/4 trái
Cà chua bi: 100g
Cà pháo tươi, non: 100g
Khế chua: 2 trái
Sả cây: 2 cây
Nước dừa tươi: 1 chén
Hành tím bào: 5 củ
Hành tím phi, tỏi tép Ớt hiểm,ớt sừng cắt sợi
Mè trắng rang, sả phi
Nước mắm, muối, đường
Bột ngọt
Giấm gạo lên men
1. SƠ CHẾ:
– Bò cắt lát mỏng ngang sớ.
– Khế cắt ngang 2 li, ướp 1M đường. Thơm cắt lát dày 5 li. Cà chua bi chẻ đôi. Cà pháo cắt lát, ngâm trong nước muối cho khỏi bị thâm. Sả cây đập giập cắt khúc. Lá chanh cắt nhuyễn. Giã ớt hiểm và tỏi cho nát.
– Pha hỗn hợp gồm 1M đường, 1M giấm gạo lên men LISA, 1/2M nước, ngâm hành tím bào khoảng 5 phút, vớt để ráo.
– Pha nước trộn gỏi 1/3M muối, 1M tỏi ớt giã, 2M đường, 2M nước mắm, 2M giấm gạo lên men LISA.
2. THỰC HIỆN:
– Cho 1/2M bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1M muối, 1/2 chén giấm gạo lên men LISA, 1 chén nước dừa tươi vào nồi với sả đập giập, nấu sôi. Chần thịt bò qua hỗn hợp nước giấm, vớt ra để ráo.
– Trộn thịt bò với 2M nước trộn.
– Trộn thơm, khế, cà chua bi, cà pháo với 1/2 lượng nước trộn để thấm khoảng 5′, rồi chắt bỏ nước, sau đó cho tất cả vào chung với thịt bò, hành tím, trộn tiếp với các gia vị còn lại: sả chiên, ớt sừng sợi, lá chanh, hành tím phi, mè rang, cho thêm 1/2 lượng nước trộn gỏi còn lại.
3. CÁCH DÙNG:Dùng chung với bánh đa nướng
– Giã ớt tỏi để làm nước trộn gỏi sẽ làm dậy hương thơm hơn so với khi băm.
– Chần thật nhanh thịt bò qua nước giấm (khoảng 30giây) để thịt vừa chín, giữ vị ngọt.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét