Thứ Bảy, 26 tháng 12, 2015

Cách tự làm chân gà chiên nước mắm giòn ngon

Cùng học nấu ăn tự làm chân gà chiên nước mắm giòn ngon cho ngày cuối tuần của gia đình mình nhé các tình yêu cực kỳ ngon và hấp dẫn đấy nhé


Nguyên liệu làm chân gà chiên nước mắm:



Chân gà: 10-20 cái


Tỏi: 1 củ; hành khô: 1 củ; gừng: 1 củ nhỏ


Mắm ngon: 2 thìa


Bột canh: 1 thìa; đường: 1 thìa


Ớt hiểm: 2 quả; ớt bột: 2 thìa


Dầu ăn


Ngò , rau diếp để trang trí


Cách tự làm chân gà chiên nước mắm giòn ngon

Chân gà rửa sạch bằng nước muối loãng. Đun một nồi nước sôi cho chân gà vào nồi chần sơ. Chặt chân gà làm đôi và để ráo cho vào một âu sạch.





Pha một bát nước mắm tỏi gồm: 2 thìa mắm ngon, 1 thìa bột canh, 1 thìa đường, 2 thìa ớt bột, ớt hiểm băm nhỏ, 1/2 ít gừng, hành, tỏi băm nhỏ.





Ướp chân gà với ít hành tỏi băm nhỏ sau đó lắc đều lên để chân gà ngấm gia vị. Ướp khoảng 30 phút sau đó mới cho chân gà vào chiên.





Chiên ngập dầu chân gà tới khi chân gà chuyển màu vàng và chín. Gắp chân gà qua lớp giấy thấm dầu.


Vẫn chảo đó, đổ bớt dầu, để lại một ít sau đó cho hành tỏi băm nhỏ vào phi thơm, tiếp đến cho chân gà chiên vào xóc đều lên, nhanh tay đổ phần nước mắm tỏi vào đun khoảng 1-2 phút cho phần nước hơi sền sệt là được.

Hãy cùng Dạy nấu ăn online  thực hiện món chân gà chiên nước mắm ngon nhé kính chúc các mẹ thành công với công thức của  dạy nấu ăn nhé

0 nhận xét:

Đăng nhận xét