Nguyên liệu làm chân gà chiên nước mắm:
Chân gà: 10-20 cái
Tỏi: 1 củ; hành khô: 1 củ; gừng: 1 củ nhỏ
Mắm ngon: 2 thìa
Bột canh: 1 thìa; đường: 1 thìa
Ớt hiểm: 2 quả; ớt bột: 2 thìa
Dầu ăn
Ngò , rau diếp để trang trí
Cách tự làm chân gà chiên nước mắm giòn ngon
Chân gà rửa sạch bằng nước muối loãng. Đun một nồi nước sôi cho chân gà vào nồi chần sơ. Chặt chân gà làm đôi và để ráo cho vào một âu sạch.Pha một bát nước mắm tỏi gồm: 2 thìa mắm ngon, 1 thìa bột canh, 1 thìa đường, 2 thìa ớt bột, ớt hiểm băm nhỏ, 1/2 ít gừng, hành, tỏi băm nhỏ.
Ướp chân gà với ít hành tỏi băm nhỏ sau đó lắc đều lên để chân gà ngấm gia vị. Ướp khoảng 30 phút sau đó mới cho chân gà vào chiên.
Chiên ngập dầu chân gà tới khi chân gà chuyển màu vàng và chín. Gắp chân gà qua lớp giấy thấm dầu.
Vẫn chảo đó, đổ bớt dầu, để lại một ít sau đó cho hành tỏi băm nhỏ vào phi thơm, tiếp đến cho chân gà chiên vào xóc đều lên, nhanh tay đổ phần nước mắm tỏi vào đun khoảng 1-2 phút cho phần nước hơi sền sệt là được.
Hãy cùng Dạy nấu ăn online thực hiện món chân gà chiên nước mắm ngon nhé kính
chúc các mẹ thành công với công thức của dạy nấu ăn nhé
0 nhận xét:
Đăng nhận xét