Thứ Tư, 23 tháng 12, 2015

Cách làm món cá basa xốt cà cực ngon

Dạy nấu ăn TPHCM xin giới hiệu đến quý chị em và các bạn công thức làm món  cá basa xốt cà cực ngon và đơn giản.

Nguyên liệu cho món cá basa xốt cà

Cá saba (500g): 1 con
Cà chua: 3 quả
Hành lá: 2 cọng
Hành tím: 2 củ
Ớt băm
Xà lách, rau thơm, dưa leo
Muối, đường, dầu điều, nước mắm
Hạt nêm
Xốt mayonnaise

Chuẩn bị nguyên liệu trước khi làm  món cá basa xốt cà

– Hành lá cắt nhỏ, đầu hành lá băm nhỏ. Hành tím cắt lát. Cà chua 2 trái băm nhỏ, 1 trái bỏ hạt cắt lát mỏng. Xà lách, rau thơm rửa sạch, để ráo. Dưa leo cắt lát mỏng.– Cá saba làm sạch, cắt đôi, ướp 1m muối, 1m bột ngọt , 1m ớt băm, đầu hành lá băm, cho tiêu vào bụng cá, để thấm.

Cách làm món cá basa xốt cà ngon

Phi thơm hành tím với dầu ăn, dầu điều, xào cà chua băm rồi cho cá vào trở đều 2 mặt cho săn, thêm 1 chén nước ấm, nêm 1M nước mắm, 1M đường, nấu lửa nhỏ trong 10 phút cho nước sánh lại, tắt bếp, thêm 2M xốt Mayonnaise vào đảo đều.

Món cá xốt cà này dùng với cơm kèm rau sống, dua leo, cà chua. cực ngon

Dạy nấu ăn tphcm xin chia sẽ vói các bạn kinh nghiệm làm món này là nên cho thêm tiêu vào bụng cá giúp cá không bị tanh và thơm hơn. Cho cá vào kho trước khi cho nước để cá săn thịt và không bị bể. Xốt mayonnaise giúp nước xốt có độ sánh, màu đẹp và tăng hương vị cho món ăn.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét