Thứ Sáu, 25 tháng 12, 2015

Cách làm món bánh trôi nước ngon tuyệt vời

Dạy nấu ăn online hôm nay sẽ hướng dẫn cách làm món bánh trôi nước ngon tuyệt vời dành cho các chị em mới bắc đầu học nấu ăn

Nguyên liệu làm món bánh trôi nước


+ Gạo nếp: 150g

+ Lá hẹ: 100g

+ Thịt thăn: 200g

+ Nấm hương: 50g

+ Muối, hạt tiêu

Món bánh trôi nước


Cách làm món bánh trôi nước ngon tuyệt vời




- Bột nếp trộn với nước, nhào thành khối nhuyễn mịn.

- Thịt thăn rửa sạch, băm nhỏ.

- Nấm hương ngâm vào nước ấm cho mềm, sau đó băm nhỏ.

- Lá hẹ rửa sạch, xắt nhỏ.


- Trộn lá hẹ, thịt lợn và nấm hương với nhau. Thêm chút muối, hạt tiêu

- Chia bột thành những phần nhỏ.

- Dàn đều từng miếng bột ra, cho nhân vào giữa rồi túm kín bột lại.

- Thả bánh vào nồi nước, đun sôi. Khi bánh nổi lên mặt nước thì bánh chín.

- Vớt bánh ra, để ráo nước rồi thưởng thức.

Dạy nấu ăn online xin cảm ơn các mẹ đã theo dỏi chuyên mục dạy nấu ăn của chúng tôi hãy thưởng thức và gởi cảm nhận về cho chúng tôi nhé.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét