Nguyên liệu làm món thịt hấp bắp cải :
- Lá bắp cải 6 chiếc (có thể là bắp cải thưởng hoặc tím tùy ý, mình chọn cả hai)
- Thịt xay: 100gr
- Hành tây: 1 củ nhỏ
- Cơm nguội: 2 thìa (cho cơm nguội vào cuốn để ăn cùng, nếu không thích bạn có thể không cho)
- Cà chua: 1/2 quả
- Gia vị: bột nêm, hạt tiêu
Cach làm món thịt hấp bắp cải ngon tuyệt vời
Bước 1: Thịt xay ướp với gia vị cho vừa. Tách lá bắp cải sao cho lá còn nguyên lành, không bị rách. Hành tây thái nhỏ.
Bước 2: Cho hành tây và cơm nguội vào phần thịt, trộn đều.
Bước 3: Chần lá bắp cải qua nước sôi để lá mềm. Gọt bỏ phần sống ở cuống lá để dễ cuộn.
Bước 4: Cho nhân vào giữa lá bắp cải đã chần mềm. Cuộn như cuộn món nem.
Bước 5: Hấp chín hoặc các bạn có thể cho 2 thìa nước vào chảo rồi cho các miếng bắp cải cuộn vào, để lửa vừa, đậy vung cho chín.
Bước 6: Bắc chảo, cho 1 thìa dầu và thái lát mỏng(hoặc hạt lựu) cà chua đổ vào chảo. Thêm chút bột nêm, 3 thìa nước dùng, đun ở lửa nhỏ 3 phút. Tiếp đến cho các miếng bắp cải cuộn vào, đun thêm 1-2 phút là hoàn thành. Cho bắp cải cuộn thịt ra đĩa rồi thưởng thức nhé.
Dạy nấu ăn online luôn mong muốn nhận
được sự đóng góp cũng như cảm nhận từ tất
cả các thành viên của chuyên mục dạy nấu ăn nhé
0 nhận xét:
Đăng nhận xét