NGUYÊN LIỆU
- Đu đủ: 200g
- Khô cá lóc tẩm gia vị: 100g
- Cà chua bi: 50g
- Ớt hiểm: 2 trái
- Tỏi: 2 tép
- Đậu phộng rang: 2M
- Húng lủi: 1 ít lá
- Bánh phồng tôm: 1 gói
- Đường, dầu ăn, nước mắm
- Nước cốt chanh
Giấm gạo lên men
1. SƠ CHẾ:
– Đu đủ bào sợi, ngâm qua nước có pha ít nước cốt chanh, vớt ra để ráo. Cà chua bi cắt đôi. Rau húng lủi lặt lấy lá, rửa sạch, cắt đôi. Tỏi lột vỏ. Bánh phồng tôm chiên giòn.
– Đun nóng dầu, cho khô cá vào chiên giòn, vớt ra để ráo dầu rồi xé miếng vừa ăn.
2. THỰC HIỆN:
– Pha nước trộn gỏi: giã nhuyễn ớt hiểm và tỏi, thêm 2M đường, 1,5M Giấm gạo lên men LISA, 1M nước mắm và 1m nước cốt chanh, trộn đều.
– Trộn gỏi: cho đu đủ, cà chua bi và rau húng lủi vào tô, trộn đều với nước trộn gỏi.
3. CÁCH DÙNG:
– Pha nước trộn gỏi: giã nhuyễn ớt hiểm và tỏi, thêm 2M đường, 1,5M Giấm gạo lên men LISA, 1M nước mắm và 1m nước cốt chanh, trộn đều.
– Trộn gỏi: cho đu đủ, cà chua bi và rau húng lủi vào tô, trộn đều với nước trộn gỏi.
– Cho gỏi đu đủ ra dĩa, xếp khô cá và rắc đậu phộng lên trên, ăn kèm bánh phồng tôm.
Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.
Trả lờiXóa