NGUYÊN LIỆU
Thịt ba chỉ 200g
Tôm sú 200g
Ngó sen non 300g
Cà rốt 50g
Cần tàu 5 nhánh
Đậu phộng rang, giã dập 20g
Rau răm, chanh, ớt sừng cắt sợi
Hành phi, tỏi ớt băm
Tiêu, đường, nước mắm
Bột ngọt
Giấm gạo lên men
1. SƠ CHẾ:
– Ngó sen cắt khúc. Hòa hỗn hợp 1/2 chén giấm gạo lên men, 1 chén đường và 1 chén nước cho tan. Ngâm ngó sen 2 giờ, cho vào tủ lạnh. Sau khi ngâm, vớt ra, để ráo nước. Cần tàu cắt lát mỏng. Rau răm cắt khúc 2cm.
– Thịt luộc chín, cắt sợi tương xứng với cọng ngó sen.
– Tôm luộc chín, bóc vỏ, chừa đuôi.
2. THỰC HIỆN:
– Nước mắm trộn gỏi: hòa tan 1/2 chén nước mắm, 1/2 chén đường, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, nấu tan, để nguội, thêm 1M tỏi ớt băm và vắt thêm 1 miếng chanh.
– Trộn tôm, thịt, ngó sen, cà rốt, cần tàu, ớt sợi với nước mắm trộn gỏi.
3. CÁCH DÙNG:
– Cho gỏi ra dĩa, rắc hành phi, đậu phộng, rau răm lên, ăn kèm với bánh phồng tôm.
– Highlight: Ngó sen sau khi ngâm giấm đường cho vào tủ mát để ngó sen có độ giòn.
– Ngó sen chọn loại ngòi viết, cọng nhỏ, chắc, khi ăn sẽ giòn hơn.
– Cắt que thịt ba chỉ giúp thịt thấm gia vị và ăn không có cảm giác ngán.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét