Thứ Bảy, 26 tháng 12, 2015

Cách làm món xôi lá cẩm ngon tự nhiên

Hôm nay dạy nấu ăn sẽ hướng dẫn cách làm món xôi lá cẩm ngon tự nhiên cực ngon dành cho các bạn có nhu cầu tự học nấu ăn chuyên nghiệp.

Nguyên liệu làm món xôi lá cẩm ngon:

- 1 nắm lá cẩm

- 500g nếp

- 4 muỗng cà phê nước cốt dừa

- Đậu phộng

- Vừng

- Muối, đường và chõ hấp xôi



Cách làm món xôi lá cẩm ngon tự nhiên




- Lá cẩm nhặt lá, bỏ cọng, rửa sạch.

- Cho vào nồi nhỏ, đổ nước ngập mặt lá, bắc lên bếp nấu sôi.



- Lá sẽ từ từ ra màu hồng pha tím, lọc lá lấy nước để riêng. Đổ nếp vào nước lá cẩm ngâm qua đêm với xíu muối.



- Ngày hôm sau đổ nếp ra rổ cho ráo nước, đợi ráo cho vào chõ hấp xôi. Khoảng 20 phút sau trộn vào ít đường và nước cốt dừa (nếu thích ăn béo).



- Xới đều lên, đậy nắp lại. Lúc nào thử thấy hạt nếp dẻo, mềm là xôi chín.

- Đậu phộng, vừng rang vàng giã hơi nát, trộn vào chút đường, muối.

Còn chờ gì nửa hãy cùng nấu món xôi lá cẩm ngon này ngay hôm nay thôi dạy nấu ăn luôn đồng hành cùng các bạn

0 nhận xét:

Đăng nhận xét