Đơn giản và tinh tế'
“Đối với người nước ngoài mới tới thăm Việt Nam thì phở, bánh mì và nem là những món quá rõ ràng để họ thích. Sau đó thì họ có thể tìm tới bánh cuốn và bánh xèo. Tôi không thể nào cạnh tranh được với các vị mở hàng quán ngoài đường ở Việt Nam vì họ nấu rất độc đáo qua mấy thế hệ, đôi khi chỉ nấu có một món.
“Người Việt tạo ra ẩm thực hết sức đặc biệt và rất sáng tạo và đồ ăn Việt được đánh giá cao trên thế giới cả về mức độ đơn giản lẫn độ tinh tế. Ẩm thực Việt ít chất béo và tốt cho sức khỏe.
“Chẳng hạn khi sushi tràn vào đất Mỹ thì lúc đầu ai mà nghĩ là người Mỹ sẽ ăn cá sống. Thế rồi đùng một cái ai cũng thích sushi. Ẩm thực Việt cũng có thể phát triển và lan rộng ở mức bền vững", ông Bobby Chinn nói thêm.
Là Đại sứ Du lịch Việt Nam tại Châu Âu, ông Bobby Chinn cho hay ông muốn mở nhà hàng Việt tại London từ lâu và rằng ông vẫn tập trung vào các món truyền thống để chứng tỏ tại sao mình lại yêu đất nước và con người Việt Nam.
“Tôi thích đồ ăn Ấn Độ nhưng tôi không thể ăn đồ Ấn hàng ngày được. Đồ ăn Việt thì tôi có thể ăn hàng ngày được và vì tôi yêu thích nên tôi muốn nấu.
“Theo tôi ẩm thực là con đường nhanh nhất đi tới bất kỳ một xã hội nào. Và tôi nghĩ rằng người Việt có ẩm thực là thế mạnh và họ nên dựa vào điểm mạnh đó.
“Tôi từng nói với giới chức văn hóa du lịch Việt Nam rằng người Thái có đồ ăn ngon nhưng ẩm thực Việt thậm chí còn đặc biệt hơn và họ nên quảng bá ẩm thực'' ông Bobby Chinn nói.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét