Thứ Năm, 24 tháng 12, 2015

Cách làm gỏi chua cay với rau cần


NGUYÊN LIỆU
Đậu hũ trắng 2 miếng
Cần tây bào vỏ 3 nhánh
Cà rốt cắt sợi nhỏ 50g
Ớt chuông đỏ, vàng mỗi loại 1/2 quả
Ớt chuông xanh 1/4 trái
Nấm tuyết ngâm mềm 1 tai
Lá húng lủi 10g
Hành boa-ro phi 3M
Mè đen rang 1M
Ớt sừng băm nhỏ 2M
Nước tắc 1M
Dầu ăn, muối, đường vàng, nước mắm chay
Giấm gạo lên men “LISA”
Ăn kèm: Bánh tráng mè nướng
Giấm gạo lên men
Cách làm gỏi chua cay với rau cần
1. SƠ CHẾ:

– Ớt chuông áp chảo kg dầu cháy vàng mặt, ớt đỏ và vàng cắt sợi, ớt xanh xay nhuyễn.
– Cần tây cắt xéo dài 3cm mỏng 1mm. Để cà rốt, cần tây trong tủ lạnh. Nấm tuyết cắt nhỏ.
– Đậu hủ trắng cắt lát mỏng cho vào chiên vàng giòn vớt ra để nguội, cắt sợi.
– Pha nước trộn gỏi: 4M nước mắm chay, 2M đường vàng, 1/4M muối, ớt Đà Lạt xanh xay nhuyễn, ớt sừng băm, 2M giấm gạo lên men LISA và 1M nước tắc.
2. THỰC HIỆN:

– Cho tất cả cà rốt, ớt Đà Lạt vàng, đỏ, nấm tuyết, cần tây và 1/2 lượng nước mắm vào trộn đều, để 5′ cho nước mắm thấm vào nguyên liệu, cho tiếp đậu hủ, hành boaro phi, mè, húng lủi, đậu hủ và phần nước mắm còn lại vào trộn đều.
3. CÁCH DÙNG:

– Dùng kèm bánh tráng mè nướng


Nướng và xay ớt chuông xanh tạo độ sánh cho nước trộn và mùi ớt nướng đặc trưng

0 nhận xét:

Đăng nhận xét