Thứ Năm, 24 tháng 12, 2015

Cách làm gỏi tai heo hải sản



NGUYÊN LIỆU
Mực lá : 200g
Phổ tai khô : 30g
Dưa leo : 1 trái
Cần tây : 20g
Cà rốt : 40g
Nước hành tỏi băm
Caramel
Đường, tiêu, dầu ăn, mè trắng, sa tế
Giấm gạo lên men
Hạt nêm
Bột ngọt
Xốt mayonnaise 


1. SƠ CHẾ:

– Pha xốt ướp mực: Khuấy đều 1M hạt nêm Aji-ngon®, 1/2M bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 2M xốt mayonnaise “Aji-mayo”, 1/3M tiêu, 1M sa tế, 1M nước hành tỏi băm và ít caramel.

– Mực lá làm sạch, khứa vài đường trên thân mực, ướp với hỗn hợp xốt đã pha, để thấm

– Phổ tai rửa sạch, ngâm trong nước ấm cho nở, vớt ra để ráo, cắt sơ. Dưa leo bỏ ruột cắt sợi dài, ướp với 1/2M đường. Cà rốt cắt sợi, ướp với 1/2M đường, vắt ráo. Cần tây cắt khúc sau đó cắt sợi. Mè trắng rang thơm.
2. THỰC HIỆN:

– Cho một ít dầu ăn vào chảo, cho mực vào áp chảo đến khi mực chín và có màu vàng đẹp mắt, lấy ra cắt thành sợi mỏng dài 5cm.

– Pha xốt: Trộn đều hỗn hợp gồm 2M xốt mayonnaise “Aji-mayo”, 1M giấm gạo lên men LISA, 2M nước và 1M đường.
3. CÁCH DÙNG:

– Xếp dưa leo, cà rốt, phổ tai ra dĩa, cho mực lên trên rưới xốt, rắc thêm mè rang.



Ướp mực với xốt mayonnaise “Aji-mayo” để mực khi áp chảo không bị khô.

Ướp thêm ít caramel vào mực giúp mực có màu đẹp, hấp dẫn.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét