Thứ Sáu, 25 tháng 12, 2015

Cách làm món tôm chiên cuốn lá lốt ngon tại nhà

Hôm nay dạy nấu ăn online sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món tôm chiên cuốn lá lốt ngon tại nhà dành cho các bạn mới bắc đầu học nấu ăn

Nguyên liệu để làm món tôm chiên cuốn lá lốt : 

+ Tôm


+ Lá lốt


+ Gia vị: muối, bột ngọt, dầu ăn





món tôm chiên cuốn lá lốt ngon



Cách làm món tôm chiên cuốn lá lốt ngon tại nhà





Bước 1. Chuẩn bị nguyên liệu



Tôm dùng để chiên thì bạn nên chọn loại tôm to bằng ngón tay cái trở lên, để tôm có được vị dai, ngọt đồng thời khi bóc vỏ ruột tôm không bị teo nhiều.



Rửa sạch tôm, bóc phần vỏ tôm, nếu là tôm lột thì không cần bóc vỏ. Sau đó, bỏ phần đen ở trên đầu và rút sợi đen trên sống lưng của tôm ra. Ướp với một chút muối, bột ngọt để tôm không mất đi vị ngọt đặc trưng của tôm. Chờ khoảng 30 phút thì mang tôm ra chiên.



Lá lốt, chọn loại bánh tẻ, rửa sạch, cắt lá làm đôi dọc từ cuống xuống, rồi ngâm với nước muối khoảng 30 phút.


Bước 2. Thực hiện






Cho dầu vào chảo, chờ dầu sôi thì cho tôm vào chiên, đến khi tôm ngả màu vàng thì vớt tôm ra đĩa.






Lá lốt vớt ra, vẩy thật khô nước để đảm bảo vệ sinh.



Mỗi con tôm sẽ cuốn với nửa cái lá lốt, rồi chấm với tương ớt.



Tôm chiên cuốn lá lốt có thể ăn cùng với cơm hay nhậu đều rất ngon.







Dạy nấu ăn online chúc các bạn thành công hãy làm ngay hôm nay thưởng thức và gởi cảm nhận của mình về dạy nấu ăn nhé.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét