Thứ Sáu, 25 tháng 12, 2015

Cách làm chân gà ngâm sả ớt giòn ngon

Cách làm chân gà ngâm sả ớt giòn ngon tuyệt vời cùng học nấu ăn ngay hôm nay với các bí quyết nấu ăn ngon từ dạy nấu ăn online


Nguyên liệu làm chân gà ngâm sả ớt


+ 0,5 kg chân gà (nếu chọn được chân gà ta thì món ăn càng ngon)
+ 3 cây sả
+ 5 trái ớt
+ 1 củ gừng
+ Nước, nước mắm ngon, đường, giấm, bột ngọt, muối hột
Món chân gà ngâm sả ớt giòn ngon

Cách làm chân gà ngâm sả ớt giòn ngon


- Rửa thật sạch chân gà bằng muối và gừng đập dập. Chú ý chặt bỏ phần móng.
- Cho chân gà vào nồi luộc cùng 1 chút gia vị. Khi chân gà luộc chín các bạn vớt ra chậu nước đá lạnh cho da giòn, rau đó vớt ra rổ cho ráo nước. Cho chân gà vào tủ lạnh 30-45 phút cho da khô lại.
- Cắt sả cây thành các khúc dài từ 3-4 cm và đem tước thành những sợi mỏng.
- Pha nước ngâm: 500ml nước lọc, 3 muỗng canh đường kính trắng, 6 muỗng giấm, 1 muỗng cà phê hạt nêm. Đun sôi hỗn hợp này và để thật nguội. Sau đó, tiếp tục cho 3 muỗng canh nước mắm ngon cùng sả ớt băm nhuyễn vào khuấy đều.
- Dùng một bát thủy tinh lớn, xếp tất cả chân gà và sả vào ngâm cùng hỗn hợp nước mắm đã pha.
- Ngâm chân gà sau một ngày là có thể dùng được.


Dạy nấu ăn online kính chúc các chị em nội trợ thành công chúng tôi rất mng nhận được sự hồi âm của các mẹ về chuyên mục  dạy nấu ăn nhé.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét