Thứ Sáu, 26 tháng 2, 2016

Cách làm bún thịt nướng

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 400g nạc dăm
+ Mật ong, nước mắm, rượu ngũ vị, màu điều, dầu ăn, mỡ, nước tương, giấm gạo
+ Hành lá cắt nhỏ, hành tím băm nhuyễn, ớt, tỏi băm nhuyễn, sả băm nhuyễn
+ Đậu phộng
+ Củ cải chua ngọt
+ Bún
+ Xà lách, rau thơm, giá, dưa leo
+ Muối, tiêu, đường, hạt nêm canh


Cách làm bún thịt nướng chuẩn nhất

Bước 1: Thịt nạc dăm sau khi mua về ta đem rửa sạch rồi cắt miếng cho vừa ăn. Sau đó đem thịt ướp với sả, hành tím, tỏi băm nhuyễn+ 1 muỗng canh nước tương+ 1 muỗng cà phế hạt nêm+1 muỗng canh mật ong+ 1 muỗng canh rượu ngũ vị+ 1 muỗng canh màu điều+ 1 muỗng cà phê đường+ 1 muỗng cà phê muối. Trộn đều lên và để trong 30 phút cho thịt thấm đều gia vị có như vậy thịt nướng mới ngon. Khi thịt đã thấm gia vị thì các bạn xiên thịt vào que rồi đem nướng các bạn có thể nướng than hay dùng lò vi sóng đều được.
Bước 3: Tiếp theo chúng ta đem rửa sạch giá, xà lách, rau thơm và dưa leo. Sau đó là bào sợi các nguyên liệu này trừ giá ra nhé!
Bước 4: Một phần quan trọng của món bún thịt nướng là nước mắm ăn kèm. Các bạn pha nước mắm theo đúng công thức sau nhé! 5 muỗng canh nước lọc+ 1 muỗng canh đường+ 1 muỗng canh nước mắm+ ½ muỗng canh giấm gạo+ ít tỏi băm và ớt băm trộn, khuấy đều lên.
Bước 5: Tiếp tục sẽ sẽ làm mỡ hành bằng cách bắc chảo lên bếp làm nóng rồi cho vào một ít mỡ. Mỡ tan các bạn cho hành lá đã xắt nhỏ vào đảo, rồi thêm vào một ít muối để cho hành giữ được màu xanh- đây là một mẹo khá thú vị các bạn ghi nhớ nhé!
Bước 6: Cuối cùng các bạn cho rau và bún vào tô, thêm thịt nướng và rưới mỡ hành, đậu phộng và nước mắm lên và thưởng thức thôi.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét