Chủ Nhật, 28 tháng 2, 2016

Lẩu nấm nghao ghẹ hải sản Thịt bò



NGUYÊN LIỆU
Nghêu: 1kg
Ghẹ: 2 con 700g
Bắp bò hoa: 300g
Kim chi bắp cải: 500g
Nấm kim châm: 200g
Bún gạo: 300g
Củ cải trắng: 1 củ nhỏ
Rau tần ô, hành boaro, củ cải trắng
Tàu hũ non: 1 miếng
Muối, tiêu, đường, nước mắm
Nước tương Hạt nêm
Nước tương
Hạt nêm

1. SƠ CHẾ:

– Ghẹ rửa sạch, chặt làm tư. Thịt bò cắt lát mỏng. Nghêu ngâm nước, rửa sạch cát. Xếp tất cả ra dĩa.

– Củ cải cắt thanh dài 5x2cm, nấu với 1,5 lít nước đến khi củ cải trong, chín mềm.

– Rau tần ô lặt cọng dài 10 cm, tước bỏ xơ. Hành boaro cắt miếng xéo dày 1cm. Nấm kim châm cắt bỏ gốc, tách sợi. Đậu hũ non cắt miếng vuông vừa ăn, trụng qua nước sôi. Xếp tất cả ra dĩa.

– Bún gạo trụng sơ, xả nước lạnh, trộn với ít dầu ăn cho khỏi dính.
2. THỰC HIỆN:

Nêm vào nước củ cải 3m hạt nêm Aji-ngon®, 1m muối, 2m đường, cho tiếp kim chi cắt khúc và nước kim chi vào và 1m nước mắm, nếm vị chua ngọt vừa ăn.
3. CÁCH DÙNG:

Nhúng ghẹ và nghêu ăn chơi trước, sau đó nhúng thịt bò, rau, nấm và đậu hũ, ăn chung với bún gạo, kim chi, củ cải, chấm kèm nước tương Phú Sĩ



Nên trụng đậu hũ non với nước sôi để đậu hũ được dai hơn.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét