NGUYÊN LIỆU
- Cá chẽm phi lê: 500g
- Húng quế: 100g
- Bắp chuối bào: 100g
- Bún tươi: 1kg
- Ngò gai, hành lá: 5 lá
- Dừa xiêm: 1 trái
- Hành tây: 1/2củ
- Ớt sừng: 1 trái
- Nước dùng: 1,5l
- Cơm mẻ: 1 chén
- Muối, tiêu, đường, nước mắm
Hạt nêm
Bột ngọt
Giấm gạo lên men
1. SƠ CHẾ:
– Cá chẽm rửa sạch, lau khô, cắt lát mỏng 5mm, giữ lạnh.
– Húng quế lặt lấy lá. Ngò gai cắt nhỏ. Ớt sừng cắt đôi, đập dập. Hành lá phần đầu trắng cắt nhỏ, phi vàng, phần còn lại cắt khúc. Hành tây cắt múi cau.
2. THỰC HIỆN:
Đun sôi nước dùng và nước dừa xiêm, nêm 5M mẻ, 1/2M Giấm gạo lên men LISA, 1/2M đường, 1/2M Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1m muối và 1M nước mắm và 1m Hạt nêm Aji-ngon®.
3. CÁCH DÙNG:
Trước khi ăn cho đầu hành phi, hành tây, rau quế, ngò gai, ớt sừng vào nồi lẩu. Ăn tới đâu nhúng cá và bắp chuối tới đó. Dùng chung với bún và nước mắm mặn.
– Chọn cá mắt sáng trong, mang màu đỏ, vẩy khít và sáng lấp lánh.
– Cắt cá xong nên giữ cá trong ngăn mát tủ lạnh để thịt cá tươi.
– Dùng nước dừa xiêm nấu lẩu, món lẩu sẽ có vị ngọt thanh
0 nhận xét:
Đăng nhận xét