NGUYÊN LIỆU
Mực ống : 500g
Cá thác lác : 200g
Cà chua : 3 trái
Thơm : 1/4 trái
Sả cây : 3 cây
Tiêu xanh : 2 nhánh
Ớt sừng cắt hình thoi : 1 trái
Đầu hành lá băm
Hành tỏi băm
Rau nhút, kèo nèo, hoa kim châm, rau om ngò gai
Bột năng
Bún
Nước mắm, dầu ăn
Gia vị nêm sẵn Lẩu Thái
1. SƠ CHẾ:
– Các loại rau nhặt sạch cắt khúc vừa ăn. Sả cây và ớt đập dập. Cà chua cắt múi cau, thơm cắt lát.
– Mực ống làm sạch, cắt khúc 6cm, dùng kéo cắt xung quanh 2cm thành hình hoa, chần sơ qua nước sôi, để ráo. Quết cá thác lác với đầu hành lá băm, 1/2m hạt nêm Aji-ngon® và 1M tiêu xanh đập dập.
– Tẩm một ít bột năng vào bên trong hoa mực, nhồi cá thác lác đã quết vào bên trong mực cho đầy, ấn ớt sừng lên mặt.
2. THỰC HIỆN:
– Phi thơm hành tỏi băm với dầu ăn, cho cà chua và thơm vào xào chín, cho 1.5 lít nước vào, cho sả cây vào nấu cùng, nước sôi cho gói Aji-Quick® gia vị nêm sẵn Lẩu Thái vào, cho mực vào nấu chín, tắt lửa.
3. CÁCH DÙNG:
– Cho nước lẩu ra nồi ăn kèm các loại rau, bún, chấm nước mắm và ớt cắt lát.
Rắc ít bột năng khô vào bên trong mực để tạo độ kết dính cho mực và nhân.
Cho hoa mực vào lúc nước dùng sôi để mực không bị tanh và nhanh chín.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét