Chủ Nhật, 28 tháng 2, 2016

Hướng dẫn nấu lẫu nấm đầu cá hồi ngon nhất


NGUYÊN LIỆU
Đầu cá hồi, làm sạch 600g
Nấm các loại: linh chi nâu, nấm rơm búp, nấm đùi gà, nấm bào ngư, nấm kim châm mỗi loại 100g
Sả đập dập 4 cây
Riềng cắt sợi 2M
Tỏi băm 2M
Ớt hiểm đập dập 5 trái
Nước tắc 6M
Cà chua chín đỏ bỏ hạt cắt nhỏ 3 trái
Thơm ¼ trái
Muối, đường
Dầu màu điều, nước mắm, cà hộp
Rau ăn kèm: bún tươi, xà lách búp cắt sợi, giá, ngò gai, rau thơm, nước mắm ớt...
Bột ngọt 


1. SƠ CHẾ:

– Đầu cá hồi cắt miếng vừa ăn, ướp vào 1M nước mắm, 1M bột ngọt  trộn đều để 15′ cho gia vị thấm vào đầu cá.
– Thơm cắt rẻ quạt. Các loại nấm làm sạch, xếp ra dĩa.
2. THỰC HIỆN:

Làm nóng 2M dầu điều, cho tỏi, ớt hiểm, sả cây vào xào thơm, cho cà chua vào xào thêm 5 phút, cho 1M cà hộp vào xào đến khi có màu đỏ đẹp, thêm riềng, thơm và đầu cá hồi vào đảo nhanh tay. Cho 1.5 lít nước nóng, nêm vào 1.5M muối, 2M đường, 1/2M bột ngọt , 6M nước tắc, 1M giấm gạo lên men LISA, 1.5M hạt nêm Aji-ngon®, nấu đến khi cá chín, tắt lửa, nêm thêm vào 2M nước mắm.
3. CÁCH DÙNG:

Ăn kèm với bún, các loại nấm, cải xà lách, giá và rau thơm.



Chọn đầu cá hồi có thịt đỏ, trong, da sáng nóng, mắt cá trong là đầu cá ngon. Dùng nước tắc nấu lẩu tạo vị chua thanh cho món ăn.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét