Chủ Nhật, 28 tháng 2, 2016

Cách làm chả trứng hấp ngon cơm


NGUYÊN LIỆU
Trứng vịt 3 cái
Trứng muối 2 cái
Thịt nạc dăm xay 150g
Nấm mèo ngâm mềm để ráo 1 tai lớn
Bún tàu ngâm mềm để ráo 1 lọn
Củ hành tím băm, tiêu, đường, dầu màu điều
Hạt nêm 


1. SƠ CHẾ:

– Thịt xay ướp 1m củ hành, 1/4m hạt nêm Aji-ngon®, 1/4m tiêu, 1/4m đường, 1m nước.
– Trứng muối tách lòng đỏ ra, cắt nhỏ. Nấm mèo cắt sợi, bún tàu cắt khúc ngắn.
– Tách 2 lòng đỏ trứng vịt để riêng, giữ lại 1M lòng trắng trứng, pha với 1m dầu màu điều. Trứng còn lại trộn với thịt, nấm mèo, bún tàu và 1M lòng trắng trứng muối.
2. THỰC HIỆN:

Cho trứng vào chén nhỏ hấp 20 phút. Khi chả chín, phết lòng đỏ trứng pha dầu màu điều lên mặt. Hấp tiếp khoảng 2 phút, phần trứng khô mặt là được.
3. CÁCH DÙNG:

– Dùng với cơm hoặc với món cơm tấm bì của miền Nam.
– Highlight: Hấp trứng với lửa vừa để chả không bị xốp và rỗ.
– Cho 1m nước vào thịt nạc dăm để thịt dễ hòa đều với trứng, tạo độ mềm mại cho món chả.
– Dùng lòng đỏ trứng muối sẽ giúp tăng độ béo của món chả.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét