Thứ Sáu, 26 tháng 2, 2016

Cách nấu bún mắm ngon


Chuẩn bị nguyên liệu cho món Bún Mắm

Cách nấu bún mắm miền Tây tại nhà ngon nhất

- 200g mắm cá linh hoặc mắm cá sặc đều được.- 200g tôm tươi, 200g mực ống, 200g cá lóc đồng
- 200g thịt heo quay, chặt miếng vừa ăn
- 01 trái cà tím, 3 trái ớt sừng to
- 2 muỗng sả bằm, 2 muỗng canh ớt bằm
- 50gr ngải bún, hành lá, ngò gai
- 2 muỗng canh hành tím và tỏi băm nhuyễn
- Rau sống các loại: rau đắng, rau muống bào, bông súng, giá, hẹ
- 02 trái dừa khô để lấy nước
Và cuối cùng không thể thiếu đó là Bún, 0.7 đến 1kg bún...
Set ăn này chuẩn bị cho cả một gia đình từ 4-6 người nhé các bạn.


Cách nấu bún mắm ngon tại nhà:
Các bạn cứ làm trình tự theo các bước hướng dẫn cách nấu bún mắm theo hướng dẫn như sau thì chắc chắn sẽ được món ngon và đúng vị nhất.
Bước 1: Đun sôi 1 lít nước lạnh rồi cho mắm cá sặc và cá linh vào và hạ lửa nhỏ và nấu cho đến khi cá rửa nát. Dùng rây lọc bỏ xác cá cho khỏi xương rồi lấy phần nước hòa thêm cùng với nước lạnh khoảng 10-12 tô nước và tiếp tục nấu sôi sau đó hạ lửa nhỏ rồi nêm nếm lại cho vừa ăn.
Bước 2: Dùng một chiếc chảo, hoặc nồi khác ta phi dầu, hành , xả bằm và ớt bằm cho thơm cho thêm vài tép sả cắt khúc đập dập vào xào cùng cho dậy mùi. Đổ tất cả vào nồi nước lèo nhớ cho thêm 1 ít màu điều cho màu hấp dẫn
Bước 3: Phần thịt cá lóc có thể cắt lát hoặc phi lê nếu cho đầu cá vào nấu cùng để nước lèo được ngọt. Nếu không thích phi lê thì cho cá vô trước và nấu chín còn nếu đã phi lê thì khi nào gần ăn mới cho vào
Bước 4: Chuẩn bị tôm lột vỏ chỉ chừa đuôi để cho đẹp, thịt heo quay, mực cắt thành miếng vừa ăn, cà tím cũng cắt thành miếng. Khi tất cả mọi thứ  đã chuẩn bị xong và cho sẵn vào đĩa lớn. Các loại rau bạn cũng nhặt và rửa thật sạch để ăn kèm nhé. Khi chuẩn bị ăn thì cho hết tôm, mực, cà tím vào nước lèo và nấu đến khi nước sôi lại thì có thể ăn. Như vậy nồi nước sẽ ngọt và đậm đà hơn. Hãy nêm nếm theo khẩu vị của mình và lưu ý tránh tình trạng mặn quá,,, thì sẽ không ngon,

0 nhận xét:

Đăng nhận xét