NGUYÊN LIỆU
Bông thiên lý: 100g
Bông bí: 200g
Bông hẹ: 100g
Rau cần nước: 200g
Thịt bò phi lê: 300g
Bún: 1kg
Nước dùng hầm từ xương: 1,5 lít
Sả: 1 cây
Ớt sừng: 1 trái
Tỏi, sả, ớt băm
Đường, muối, dầu điều, dầu ăn
Bột ngọt
Hạt nêm
1. SƠ CHẾ:
– Sả 1 phần đập dập, 1 phần cắt khúc. Ớt sừng cắt lát. Tắc cắt đôi, vắt lấy nước, bỏ hạt.
– Thị bò cắt lát thật mỏng, xếp ra dĩa, giữ lạnh. Các loại rau lặt rửa sạch, bông bí bó đài và nhụy, xếp ra dĩa.
– Phi thơm 1M tỏi băm, 2M sả băm, 1M ớt băm và 1M dầu điều để làm sa tế.
2. THỰC HIỆN:
– Đun sôi nước dùng, cho sả cắt khúc, sa tế và nước tắc vào, nêm 3.5m đường, 3m Hạt nêm Aji-ngon®, 1m muối, 1/4 m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®.
3. CÁCH DÙNG:
– Cho nước lẩu qua nồi lẩu, đun sôi, cho thịt bò và các loại rau vào trụng chín rồi ăn ngay với bún.
– Tắc sẽ làm món lẩu có vị thanh nhẹ và rất thơm ngon.
– Có thể chọn bắp hoa bò để nhúng lẩu vì thịt giòn ngon hơn.
– Tùy theo mùa có thể dùng vối các loại rau khác như rau muống, rau nhút, hoa kim châm, bông điên điển…
0 nhận xét:
Đăng nhận xét