Canh gà nấu đậu phụ và rau củ
Nguyên liệu:
- 2 bìa đậu phụ non, 1 củ cà rốt, 100g đậu Hà Lan
- 2 đùi gà hoặc cánh gà. Muối, hạt tiêu, đường, hành lá.
Cách chế biến:
- Đậu phụ non rửa sạch, thái quân cờ. Cà rốt gọt vỏ, thái khoanh tròn. Đậu Hà Lan rửa sạch, để ráo nước.
- Thịt gà rửa sạch, chặt khúc vừa ăn, cho vào nồi đun sôi khoảng 2 phút thì tắt bếp. Vớt gà ra rửa lại, đổ nước luộc gà đi. Cho lại gà vào nồi, cho nước dùng cùng ít hạt nêm, muối.
- Cà rốt và đậu Hà Lan cho vào một chiếc nồi khác và ninh mềm. Sau đó vớt ra, cho và nồi nước dùng đang ninh thịt gà, nêm lại gia vị cho vừa ăn. Cho đậu phụ non, hành lá thái nhỏ vào, tắt bếp và dùng nóng.
Khá
0 nhận xét:
Đăng nhận xét