Chủ Nhật, 28 tháng 2, 2016

Lẫu Măng chua Cá lăng


NGUYÊN LIỆU
Cá lăng : 500gr
Măng chua : 300gr
Cà chua : 2 trái
Thơm : 1/4trái
Bún tươi : 500gr
Hành tím băm : 1M
Tỏi băm : 1M
Rau om : 3 cây
Ngò gai : 3 cây
Ớt hiểm : 1 trái
Gừng tươi, sả
Dầu ăn, nước mắm, đường, muối
Gia vị nêm sẵn Lẩu Thái 

1. SƠ CHẾ:

– Cá lăng cắt khúc dày 1.5cm, chần qua nước sôi có ít gừng. Sả băm nhỏ.

– Măng chua rửa sạch, vắt ráo. Cà chua cắt múi cau. Thơm cắt miếng mỏng. Rau om, ngò gai cắt khúc 2cm. Ớt cắt lát.
2. THỰC HIỆN:

Phi thơm sả, ớt hiểm, hành tỏi băm với 1/2 chén dầu ăn (~7M), cho cá vào xốc săn, trút ra dĩa, rồi thêm cà chua, thơm, nêm 1M muối, 1M đường, cho măng chua và 1.5 lít nước, đun sôi, nêm 1 gói Aji-Quick® Gia vị nêm sẵn Lẩu Thái và 1M đường khuấy đều, cho cá vào lại nước lẩu, nấu thêm 1 lúc cho cá chín, cho rau om, ngò gai vào.
3. CÁCH DÙNG:Ăn kèm bún, chấm cá với nước mắm và ớt cắt lát.



– Xốc cá trước với hành tỏi băm và sả giúp cá tăng hương vị.

– Xào cà chua, thơm và măng chua trước với hành tỏi và sả băm rồi mới cho cá vào giúp khử được mùi tanh của cá

0 nhận xét:

Đăng nhận xét