Cách làm cá lóc kho tiêu ngon với hương vị cổ truyền thơm ngon hấp dẫn sẽ khiến bạn mê tít
trong những ngày tết Nguyên Đán sắp đến đó. Món cá lóc kho tiêu được nhiều gia
đình chuẩn bị như một món dự trữ hay món cúng trong ngày tết. Hương vị, màu sắc
của món ăn này khiến cho nhiều người không khỏi “chảy nước miếng” khi nhìn
thấy. Hãy vào bếp cùng mecuti.vn và làm món này nhé.
Bạn cần chuẩn bị những
nguyên liệu sau cho món cá lóc kho tiêu
·
2 con cá lóc đã làm
sạch (khoảng 250g)
·
1 muỗng cà phê muối
·
2 muỗng canh đường
·
1 muỗng canh nước mắm
·
1 muỗng canh dầu ăn
tỏi đã khử thơm
·
Tiêu, hành, ớt, nước
màu
Làm cá lóc kho tiêu
ngon nào
·
Cá lóc rửa sạch, xắt
miếng vừa ăn, ướp với tỏi băm, đầu hành lá, ớt, dầu ăn và gói gia vị hoàn chỉnh
cá kho. Để khoảng 15 phút cho cá thấm gia vị.
·
Cho cá vào nồi, chiên
sơ với lửa nhỏ khoảng 5 phút hoặc đến khi thịt cá săn lại. Trở đều hai mặt để
cá thấm gia vị.
·
Chiên vàng các tép tỏi
nguyên rồi vớt ra và cho cá vào chiên.
·
Xào thơm hành, tỏi,
sả, ớt rồi cho nước màu, đường, xì dầu vào. Sau đó xếp cá lên trên, đổ một bát
con nước vào và đun ở lửa nhỏ đến khi nước cạn gần hết.
Hương vị thơm nồng hấp dẫn của cá lóc và gia vị, màu sắc cánh
gián đẹp mắt, thêm chút hành lá xanh, món ăn này sẽ khiến bạn không thể không
thưởng thức khi nhìn thấy đó.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét