Thứ Bảy, 12 tháng 3, 2016

Cách làm cá nục kho cà

Cá nục là loại cá biển chứa nhiều chất dinh dưỡng và có thể chế biến được nhiều món ăn khác nhau nên loại cá này luôn là lựa chọn hàng đầu của nhiều gia đình trong các bữa ăn. Cá nục sốt cà chua cũng là một số những món ăn ngon chế biến cực kỳ đơn giản từ cá nục với miếng cá thơm, cay nhẹ, béo ngậy ăn cùng cơm trắng nóng hổi thơm phức thật hấp dẫn. Hôm nay, các bạn hãy cùng dạy nấu ăn vào bếp trổ tài làm món cá nục sốt cà chua ngon tuyệt này cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!


Cá nục sốt cà chua thơm ngon, đậm đà
1.Nguyên liệu
500 gam Cá nục
3 quả Cà chua
2 Trái Ớt  tươi
Hành tây
1 Muỗng cà phê Tỏi băm nhỏ
3 Muỗng canh Dầu ăn


Cá nục sốt cà chua ngon tuyệt
2.Hướng dẫn chế biến
Cá nục sơ chế rồi rửa thật sạch và cắt thành từng khoanh dày khoảng 2-3 cm
Hành tây đem lột bỏ vỏ khô rồi rủa sạch và lấy ½ củ hành tây cắt nhỏ, ½ cắt theo từng khoanh mỏng.
Ớt tươi rửa sạch, bỏ hạt và xắt nhỏ.
Cà chua rửa sạch và bổ dọc giống múi cau
Cho 3 thìa canh dầu ăn vào chảo đun nóng rồi cho cá nục vào chiên đến khi 2 mặt cá vàng đều thì vớt cá ra cho vào giấy thấm dầu để giảm bớt dầu trong cá.
Tiếp theo, cho một chút dầu ăn vào nồi đun nóng rồi cho thêm tỏi băm và ½ hành tây thái nhỏ vào phi thơm lên rồi thêm cà chua vào xào. Đến khi cà chua hơi mềm thì cho 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng nhỏ muối, 2 muỗng cafe đường, 1 chút hạt nêm vào đảo đều tay trong khoảng 5-8 phút, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn là được
Cuối cùng, xếp từng lớp cá nục vào nồi, thêm ớt đã băm nhỏ và hành tây thái mỏng lên trên rồi tiếp tục đun nhỏ lửa khoảng 10 phút để cho cá ngấm đều gia vị và thơm ngon hơn.
Chúc bạn thành công!


0 nhận xét:

Đăng nhận xét