NGUYÊN LIỆU
Cá diêu hồng 1 con (1,2 kg)
Lá cà ry 10g
Tỏi bằm 1M
Hành tím bằm 1M
Ớt bằm 2M
Sả bằm 1M
Nước cốt dừa 1 chén
Dầu ăn, nước mắm
Muối, đường, bột cà ry, bột nghệ
Ăn Kèm: bánh tráng, rau sống, bún, nước mắm chua ngọt
Bột ngọt
1. SƠ CHẾ:
– Cá làm sạch, khứa dọc hai đường theo sóng lưng sâu vào phần lưng cá.
– Làm xốt ướp: đun nóng dầu, cho hành tím bằm, tỏi bằm, ớt bằm, sả bằm, 1/2 lượng lá cà ry vào xào thơm, nêm 1/2m muối, 1M đường, 1M bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 2M nước mắm, tắt lửa cho 2m bột nghệ, 1M bột cà ry, 1 chén nước cốt dừa vào khuấy đều. Cho cá vào ướp, thoa đều xốt vào phần bụng và lưng cá, để 20′ cho cá thấm gia vị.
2. THỰC HIỆN:
Trải giấy bạc, đặt lá chuối lên trên, cho 1/2 lượng lá cà ry còn lại lên mặt trong của lá chuối, cho cá và xốt lên, cho vào lò nướng 215 độ C trong 20′ (nên sử dụng 2 miếng lá chuối để gói cá).
3. CÁCH DÙNG:
Cho cá ra dĩa, dùng nóng với bánh tráng và bún.
– Khứa dọc và sâu ở phần lưng cá, để cá nhanh chín và thấm đều gia vị .
– Tắt lửa rồi mới cho nước cốt dừa vào xốt để nước cốt dừa không bị vón và giữ được vị béo.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét