Chủ Nhật, 28 tháng 2, 2016

Cá chưng tương



NGUYÊN LIỆU
- Cá chẽm: 1 con .
- Bún tàu: 1 lọn
- Nấm mèo: 3 cái
- Nấm đông cô khô: 3 cái
- Cà chua: ½ trái
- Hành tây: ½ củ
- Bánh tráng, rau xà lách
- Muối, tiêu, đường, bơ đậu phộng
- Xốt tương LISA
Hạt nêm
Giấm gạo lên men
Bột ngọt

1. SƠ CHẾ:

– Cá chẽm làm sạch, ướp với 1 ít muối, tiêu, bột ngọt Ajinomoto và 2m xốt tương LISA, để thấm 30 phút.

– Nấm mèo, nấm đông cô khô ngâm nở, cắt nhỏ. Bún tàu ngâm mềm, cắt khúc. Hành tây, cà chua cắt múi.
2. THỰC HIỆN:

– Cho nấm mèo, bún tàu, cá và nấm đông cô vào khay, thêm 2M nước, 1m bột ngọt Ajinomoto và 2M xốt tương LISA, trộn đều, cho vào nồi hấp khoảng 15 phút, thêm cà chua và hành tây vào, hấp thêm 3 phút thì tắt bếp.

– Pha nước chấm: cho vào nồi 1 chén nước, 4M xốt tương LISA, 2M bơ đậu phộng, 1m đường, 1M giấm gạo LISA và 1m hạt nêm Ajingon, nấu đến khi hỗn hợp hơi đặc là được.
3. CÁCH DÙNG:

Cho cá ra dĩa, cuốn cá với bánh tráng và rau sống, khi ăn chấm kèm xốt tương pha.



Nên hấp cá vừa chín tới, không hấp quá lâu cá sẽ bị bở, không ngon.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét