Thứ Hai, 9 tháng 5, 2016

Cách nấu canh gà lá giang cực đậm đà

Dạy nấu ăn ngon sẽ hướng dẫn chuẩn bị nguyên liệu cho món ăn này nhé 

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

  • Gà ta: ½ con
  • Lá giang: 1 bó
  • Gừng tươi: 1 nhánh 
  • Ớt: 3 quả 
  • Tỏi: 3 tép 
  • Mùi tàu 
  • Gia vị cần có: Muối + hạt tiêu + nước mắm + đường
Cách nấu món canh thịt gà lá giang ngon mát cực đơn giản
Cách nấu canh gà lá giang cực đậm đà
Bước 1: Gà bạn rửa với muối ăn cho thật sạch rồi để ráo nước. Ướp gia vị cùng với 1 muỗng muối + ½ muỗng đường + 1 muỗng tiêu + gừng tươi đã giã dập. Ướp trước thịt gà với gia vị sẽ làm cho cách nấu canh gà với lá giang ngấm đều gia vị và thơm ngon hơn.
Bước 2: Lá giang mua về bạn đem nhặt cọng rồi rửa sạch sau đó vớt ra rổ để ráo. Bạn nhớ vò nhẹ cho lá dập để tạo vị chua cho canh. Mùi tàu bạn cũng rửa sạch rồi thái nhỏ. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.
Bước 3: Bạn cho chút dầu vào nồi, đợi dầu nóng rồi cho tỏi băm vào phi thơm. Tiếp theo cho thịt gà vào xào cho săn lại.
Bước 4: Cho thêm nước vừa ăn vào nồi và đun sôi canh khoảng 20 phút. Để cách nấu canh chua lá giang thịt  có nước canh có độ trong hấp dẫn thì khi canh sôi bạn dùng môi hớt bỏ bọt đi.
Bước 5: Bạn cho tiếp lá giang vào nồi khoảng 5 phút thì cho mùi tàu đã thái nhỏ vào cùng, tiếp theo bạn cho thêm tiêu vào nồi canh cho thêm đậm đà, nếu bạn thích ăn cay có thể thêm chút ớt tươi vào cùng. Tắt bếp, múc canh ra bát và thưởng thức ngay thôi ^^.
Với cách nấu canh thịt gà lá giang này bạn có thể dùng như món canh trong bữa cơm hay chan với bún đều rất tuyệt vời đó. Mùa hè chán ăn mà có tô canh chua chua, man mát thế này thì hấp dẫn phải biết. Có canh gà lá giang không lo chán cơm 😀

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

day hoc nau an | day nau an | hoc nau an | web day nau an